Tìm hiểu về việc 44/50 game thủ rank Thách Đấu Liên Quân Mobile giấu lịch sử đấu

Tính năng giấu lịch sử đấu được thêm vào Liên Quân Mobile kể từ phiên bản Đấu Nhân Bản đang thực sự khiến cộng đồng bức xúc.

Tham khảo: acc liên quân

Kể từ phiên bản 1.25 (Đấu Nhân Bản), Liên Quân Mobile đã mang tới cho người chơi nhiều thay đổi, bổ sung thú vị. Quá trình trải nghiệm game của người chơi trở ngày càng nên thuận lợi, dễ dàng hơn, đó là điều không thể phủ nhận. Tuy nhiên, vẫn có một số tình năng bị coi là… hạt sạn. Đơn giản là bởi chúng ảnh hưởng trực tiếp tới “hương vị” hấp dẫn của Liên Quân Mobile. Không những thế, “hạt sạn” này khi bị nhiều đối tượng cày thuê tận dụng thì hậu quả rất khôn lường. Đó chính là tính năng giấu lịch sử đấu.

Cần nói thêm, không phải đợi tới khi tính năng giấu lịch sử đấu xuất hiện chính thức ở máy chủ Mặt Trời mới bị cộng đồng phản đổi, mà ngay ở bản thử nghiệm, đa phần mọi người chơi đều đã dự đoán trước tương lai u ám của chế độ đấu rank trong Liên Quân Mobile. Họ lo lắng không phải không có cơ sở, bởi ngay chính ban điều hành Liên Quân Mobile đã vô tình vinh danh cho Top 1 rank Thách Đầu mùa 5 là H*Sún Ismylife. (* là ký tự đặc biệt) đó thôi. Rồi cũng từ mùa rank 5 tới nay là mùa rank 8, hàng đống những account rank Thách Đấu có vấn đề bị cộng đồng bóc mẽ mà Top 1 Thách Đấu mùa 8 có tên Box.HuyNam là ví dụ điển hình.

Phải chăng là vì “có tật giật mình” mà 44/50 account rank Thách Đấu tính tới thời điểm 31/10/2018 đã che giấu lịch sử đấu của mình? Trong số những Thách Đấu này, có 3/4 thuộc diện game thủ bình thường, không phải tuyển thủ eSports chuyên nghiệp. Những lý do kiểu như: “sợ bị lộ cách lên đồ”, “sợ bị soi cách pick tướng”, “sợ lộ chiến thuật”,… có lẽ cũng không thể biện minh cho hành động che lịch sử đấu này. Còn đối với những game thủ rank Thách Đấu mà “quên” chưa giấu lịch sử thì người ta lại soi được thành tích thi đấu có “mùi” tẩy điểm như thế này đây.

Ngoài vấn nạn cày thuê đang bùng phát mạnh mẽ, Liên Quân Mobile đã và đang đối diện với tệ nạn gian lận khi thi đấu bằng cách dàn xếp. Cụ thể hơn, người chơi sẽ tìm cách để “quân ta” đấu “quân mình”.

Xem thêm: shop liên quân

Sau đó thì bên này nhường, bên kia đánh hết sức. Hoặc thậm chí là để cho nhanh, một bên đứng yên để bên kia pick toàn xạ thủ cầm Cấm Trụ dốc thẳng đường giữa nhằm “3 phút 1 game”. Đặc biệt, cộng đồng rất bức xúc trước kiểu buff sao 3v3 (3 “quân ta” đấu 3 “quân mình”). Nhìn kết quả thi đấu vẫn 15 – 20 phút tưởng chừng rất trung thực nhưng thực tế thì chỉ là màn “diễn” mà thôi. Có thể nói, rank Cao Thủ, Thách Đấu của Liên Quân Mobile Việt Nam càng ngày càng nát vì tính năng mới được thêm.

 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *