Tham khảo về hướng dẫn chưng yến với đường phèn cho người bận rộn

Hướng dẫn chưng yến với đường phèn cho người bận rộn giúp giải quyết được vấn đề thời gian cũng như mục đích chăm sóc sức khoẻ. Yến sào từ lâu đã được chứng nhận là loại thực phẩm bổ dưỡng có nhiều công dụng tốt. Loại thực phẩm này cũng có thể được chế biến theo nhiều cách khác nhau trong đó có chưng đường phèn.

Tham khảo: Tổ yến

Hướng dẫn chưng yến với đường phèn cho người bận rộn

Hiện nay, xã hội phát triển, con người thường không có nhiều thời gian để chăm sóc bản thân cũng như chăm sóc sức khoẻ cho người thân trong gia đình. Theo quan niệm cũ, chế biến yến sào thường mất nhiều thời gian, công sức. Gạt đi nỗi lo này của người tiêu dùng, dưới đây là cách chế biến yến yến chưng đường phèn nhanh chóng mà vẫn đảm bảo hương vị và hàm lượng chất dinh dưỡng.

Chuẩn bị

Đối với người bận rộn nên lựa chọn loại yến đã được tinh chế hoặc yến sơ chế đẫ làm sạch lông và chất bẩn, còn yến thô thì nên cân nhắc vì tuỳ chất lượng mỗi tổ mà thời gian sơ chế có thể khác nhau có thể từ 1-2 tiếng.

Bạn cũng nên sắm cho mình một chiếc nồi chưng yến chuyên dụng, hoạt động bằng điện. Hiện các sản phẩm nồi chưng này rất phổ biến trên thị trường.

Chế biến yến chưng đường phèn

  • Lấy tổ yến ra ngâm nước sau 30 phút yến nở rửa lại thêm 1 lần nữa cho sạch rồi cho vào thố
  • Cho tổ yến vào nồi chưng đã chuẩn bị từ trước, bật nút và bắt đầu chưng yến (nên sử dụng nước sôi để rút ngắn thời gian chưng)
  • Chưng yến trong khoảng 30 phút rồi mới cho đường phèn vào. Lúc này có thể rút điện ủ thêm trong 5 phutsd dể đường tan. Có thể thêm vào gừng hoặc táo tàu để tăng hương vị.
  • Yến chưng đường phèn có thể sử dụng được trong 10 ngày nếu bảo quản tốt trong tủ lạnh. Trong quá trình chưng bạn cũng có thể làm công việc khác mà không cần phải ngồi trông như chưng bếp lửa thông thường.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *