Giới thiệu về cách lựa chọn thảm phòng khách cao cấp như thế nào để có không gian phòng khách tuyệt vời nhất

Thiết kế cho những phòng khách sang trọng luôn là thách thức của các gia chủ những người mới xây nhà, và ngay cả các kiến trúc sư nổi tiếng. Làm thế nào để hài hòa không gian với các đồ dùng nội thất như bàn ghế, rèm cửa, tivi rồi cả thảm trải sàn,… mà vẫn thể hiện được sự quý phái trong phong cách nội thất đó. Cùng xem những kiến trúc sư nổi tiếng đã thực hiện lựa chọn thảm phòng khách cao cấp như thế nào để có không gian phòng khách tuyệt vời nhất nhé.

Tham khảo: Thảm dệt hội nghị – Văn phòng

Chất lượng làm nên đẳng cấp của thảm phòng khách cao cấp

Với bất kỳ một ý định có được phòng khách sang trọng, gia chủ nên sử dụng loại thảm trải sàn phòng khách đẳng cấp để phù hợp với không gian. Một chiếc thảm chất lượng thấp hoặc được làm từ chất liệu trung bình sẽ làm giảm đi sự sang trọng và nổi bật của căn phòng quan trọng trong gia đình.

Chất lượng tốt là những tấm thảm được làm từ chất liệu như thảm lông cừu, thảm len được dệt thủ công hoặc cao cấp luôn được các kiến trúc sư lựa chọn đầu tiên. Với sự du nhập văn hóa từ các nước trên thế giới, thị trường tham phong khach cao cap đa dạng hơn từ nguồn nhập Âu Mỹ, từ các nước có nền công nghiệp dệt thảm truyền thống như Thổ Nhỹ Kỳ, thảm Ba Tư.

Chọn hoa văn như hoàng gia

Sự quý phái của không gian phòng khách còn thể hiện qua họa tiết hoàng tộc trên những tấm tham phong khach. Trải qua hàng nghìn năm, những họa tiết này ngày càng hoàn thiện và tinh tế hơn, mang đậm nét quý tộc và sang trọng cho người dùng, tạo được ấn tượng với khách thăm nhà.

Thường thì những họa tiết này là những đường nét uốn lượn hay hoa lá cách điệu được sử dụng trong trang trí nội thất và kiến trúc xây phong cách hiện đại.

Màu sắc nào mới sang trọng?

Nếu phòng khách của bạn được sơn những màu sắc cổ điển trầm như màu đỏ, vàng đậm, nâu đậm, hãy chọn thảm màu màu trung tính hoặc màu trầm làm tăng thêm nét cổ kính và sang trọng trong không gian.

Ngược lại những không gian hiện đại cần dùng những màu sáng như trắng, vàng nhạt, kem nhạt cần dùng những thảm phòng khách.

Lựa chọn vị trí đặt thảm trải sàn

Thông thường trong phòng khách gia chủ thường lựa chọn thảm trải dạng tấm mục đích để đặt ở khu vực bàn ghế hoặc sofa phòng khách làm điểm nhấn cho phòng khách. Tùy kích thước phòng khách mà gia chủ quyết định nên dùng thảm trải cho khu vực tiếp khách hay trải toàn bộ gian phòng.

Mong muốn một không gian hiện đại, quý phái, bạn hãy lựa chọn loại thảm trải sàn phòng khách cổ điển đẹp để tạo được ấn tượng tốt cho khách khứa đồng thời nâng cao vị trí của chủ nhà khi sử dụng những loại đồ dùng cao cấp thể hiện những nét quý tốc đẹp.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *