Giới thiệu về các đặc tính của bao bì tự hủy biquyetchung.com là loại bao bì được sản xuất từ thiên nhiên

Với việc số lượng bao bì nylon ngày càng tăng đồng nghĩa với việc áp lực về môi trường cũng ngày càng lớn khiến cho những nhà sản xuất bắt buộc phải cải tiến sản phẩm – vì lẽ đó Bao Bì Tự Hủy ra đời.

Tham khảo: Bao bì tự hủy

ĐẶC TÍNH CỦA BAO BÌ TỰ HỦY

NGUYÊN LIỆU

  • Bao bì tự hủy là loại bao bì được sản xuất từ nguyên liệu chính là các hạt nhựa nguyên sinh PE (như LDPE, HDPE, LLDPE) thêm các chất phụ gia phân hủy trong công thức phối trộn như Oxium, D2W, sau một thời gian nhất định, sản phẩm sẽ phân rã và chuyển hóa thành các chất thân thiện với môi trường..

ĐẶC ĐIỂM CẤU TẠO

  • Một số đặc điểm cấu tạo của túi tự hủy như: đa dạng mẫu mã, kích thước, phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng trong mọi lĩnh vực kinh doanh.

TÍNH CHẤT VẬT LÝ

  • Tính chất vật lý nổi bật nhất của bao bì tự hủy đó chính là nhẹ, chống thấm nước tốt, độ đàn hồi cao, mỏng, mịn nhưng dai nên đảm bảo nguyên vẹn trong suốt quá trình sử dụng.

TÍNH CHẤT HÓA HỌC

  • Cũng giống như các loại bao bì nhựa khác, bao bì tự hủy không phản ứng, xúc tác với bất kì chất hóa học hay dung môi hữu cơ nào. Sau một thời gian ngoài môi trường, túi sẽ tự phân hủy, bảo vệ môi trường.

Liên hệ: baobigreensun.com

KHẢ NĂNG THIẾT KẾ VÀ IN ẤN BAO BÌ

  • Bao bì tự hủy có khả năng thiết kế và in ấn văn bản, hình ảnh theo mọi yêu cầu của khách hàng.

QÚA TRÌNH TỰ PHÂN HỦY SINH HỌC

Giai đoạn 1 : Phân rã – Dưới tác động của chất xúc tác tự hủy sinh học, tác nhân oxy hóa sẽ bắt đầu cắt mạch polymer và tạo ra các hợp chất có khối lượng phân tử thấp ( các mảnh nhỏ)

Giai đoạn 2 : Phân hủy sinh học – Các mảnh nhỏ hay các hợp chất có khối lượng phân tử thấp ở gian đoạn 1 sẽ bị các vi sinh vật hấp thu chuyển hóa thành CO2, H2O,biomass (sinh khối). CO2 sẽ được cây xanh hấp thu tạo thành O2 giảm thiểu được ô nhiễm môi trường.

Link nguồn: Vietken

 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *